Macallan 81 năm chính thức xuất hiện vào năm 2022

𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐜𝐚𝐥𝐥𝐚𝐧 𝟖𝟏 – là chai whisky lâu đời nhất được phát hành bởi nhà The Macallan, loại single malt whisky đặc biệt hiếm có này nhằm tôn vinh kỹ thuật gia công thần sầu mà Macallan đã làm từ những năm 1940 đến nay.

The Macallan Reach 81y – đỉnh cao của sự sáng tạo, hợp tác và tay nghề điêu luyện.

Sau khi Gordon & MacPhail vượt lên nhà Macallan với “cú đấm” Gordon & MacPhail 80y được trình làng là chai whisky lâu đời nhất vào cuối năm 2021 thì chưa đầy 1 năm, The Macallan đã đáp trả và giành lại danh hiệu nắm giữ single malt whisky lâu năm nhất với The Macallan Reach 81y. The Reach – đã nằm yên trong “kho” của nhà Macallan 81 năm trước khi được ra mắt giới mộ điệu.

The Macallan Reach 81y được cho vào thùng rượu sherry để “nghỉ ngơi” vào năm 1940, ngay trước khi Macallan bị buộc phải đóng cửa do Chiến tranh thế giới thứ 2. Sau 81 năm trưởng thành trong một thùng sherry dày dặn, già nua thì chỉ còn lại chất lỏng để đổ đầy 288 bình rượu mà thôi.

The Macallan Reach 81y được trưng bày trong một chiếc tủ cực kì độc đáo do các nghệ nhân hàng đầu kết hợp lại với nhau. Mỗi chi tiết đều được chăm chút rất tỉ mỉ, cẩn thận và thể hiện tác phẩm của nhiều bàn tay đã mang lại sự độc đáo cho chai whisky này. Nhà điêu khắc Saskia Robinson đã tạo ra ba bàn tay để nâng đỡ chiếc bình pha lê, được làm lõm vào với dấu vân tay rất tinh tế, phù hợp với bàn tay nắm giữ nó. Mỗi bàn tay đại diện cho một nhân vật trong câu chuyện của The Reach. Một là để tri ân những người đã làm việc tại Macallan vào năm 1940 – những con người kiên cường đã tạo ra tinh thần và linh hồn cho Macallan trong thời gian đầy thử thách này. Một là dành cho cựu Chủ tịch đáng kính, Allan Shiach – người đã nâng The Macallan lên tầm cao vĩ đại. Và bàn tay cuối cùng dành cho nhà sản xuất rượu whisky bậc thầy hiện tại, Kirsteen Campbell – người đã ra quyết định cuối cùng là đóng chai vào năm 2021 để release vào đầu năm 2022.

Tất cả được đặt trong một chiếc tủ gỗ làm thủ công từ những cây gỗ du mục đứng trên khu đất nhà Macallan vào năm 1940 với thiết kế vô cùng đặc biệt – một tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *